Tin tức truyền thông

Đối thoại với doanh nghiệp của ông Trương Minh Thuận, Tổng giám đốc Intresco - ITC trên báo Đầu Tư Chứng Khoán - 05/07/2012

Tôi thấy CTCP Đầu Tư và Kinh Doanh Nhà (Intresco - ITC) vừa công bố lỗ luỹ kế đến quý III/2011 là 81,21 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái, Công ty lãi 110,78 tỷ đồng. Nguyên nhân do đâu ?

Ông Trương Minh Thuận, Tổng giám đốc Intresco - ITC :

Năm 2011, thị trường BĐS gần như tê liệt, giao dịch ở mức rất thấp. Đồng thời, các ngân hàng siết tín dụng, lãi suất tăng cao càng làm giảm sức mua. Nhận thấy thị trường BĐS năm nay không phải là lý tưởng để triển khai kinh doanh các dự án, Intresco đã quyết định giãn tiến độ các dự án của Công ty. Do đó, 9 tháng đầu năm 2011, Công ty chưa có doanh thu từ 2 dự án chủ yếu là Long Thới và Intresco Tower ở 146 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.
Bên cạnh việc chưa có doanh thu, Công ty còn chủ động trích lập dự phòng giảm giá cho các khoản đầu tư tài chính, các khoản đầu tư vào các công ty liên kết và đặc biệt là cho dự án Intresco Tower ở 146 Nguyễn Văn Trỗi. Trong 81 tỷ đồng lỗ luỹ kế của Công ty, có đến 69 tỷ là lỗ do trích lập dự phòng.

 
Vậy, triển vọng kinh doanh trong quý IV và khả năng đạt kế hoạch lợi nhuận năm 2011 như thế nào ?

Trong quý IV, tuỳ theo tình hình thị trường BĐS, Intresco có thể sẽ tiếp tục trích lập dự phòng cho các dự án BĐS của Công ty. Do đó, việc đạt kế hoạch lợi nhuận là rất khó. Trọng tâm hoạt động trong các tháng tiếp theo của Intresco là hoàn tất thủ tục giấy tờ, giải toả, san lấp mặt bằng các dự án đang triển khai của Công ty (4 dự án).

ĐTCK 28-10-2011

Các tin tức khác